Mách bạn bí quyết xin visa Schengen nhanh gọn chỉ trong 2 tuần

Với những ai đang muốn tham quan các nước châu Âu thì việc sở hữu visa Schengen là vô cùng cần thiết vì nó giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí để xin visa nhập cảnh nhiều nước cùng một lúc. Tuy nhiên, visa châu Âu Schengen cũng là một trong những loại thị thực “khó nhằn” với người Việt. Do đó, hãy cùng Alovisa247 khám phá bí quyết để xin visa Schengen nhanh gọn chỉ sau 2 tuần.

Visa Schengen cho phép nhập cảnh vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen
Visa Schengen cho phép nhập cảnh vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen

Tìm hiểu về visa Schengen: Vì sao được gọi là visa châu Âu?

Sở dĩ visa Schengen còn được gọi là visa châu Âu là vì với tấm thị thực này, người sở hữu có thể tự do nhập cảnh 26 quốc gia thuộc khối Schengen gồm: Đức, Pháp, Hà Lan, Ba Lan, Italy, Thụy Điển, Thụy Sĩ Phần Lan, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Áo, Bỉ, Hy Lạp, Malta, Czech, Slovakia, Slovenia, Luxembourg, Estonia, Latvia, Lithuania, Hungary, Na Uy và Iceland.

Để xin visa Schengen, trước khi bạn cần xác định khoảng thời gian dự định khởi hành và quốc gia bạn sẽ đến đầu tiên/quốc gia bạn lưu trú lâu nhất. Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ xin visa Schengen tại Đại sứ quán/Lãnh sứ quán của quốc gia thuộc khối Schengen mà bận nhập cảnh ĐẦU TIÊN hoặc LƯU TRÚ LÂU NHẤT mà thôi.

Mách bạn: Tại Việt Nam, xin visa châu Âu Schengen tại Đại sứ quán Pháp là dễ nhất, tiếp theo sẽ là là Italy và Hà Lan.

Các nước châu Âu thuộc khối Schengen
Các nước châu Âu thuộc khối Schengen

Hồ sơ xin visa Schengen gồm những gì?

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cùng bản dịch tiếng Anh và công chứng (trừ các giấy tờ song ngữ):

– Giấy tờ cá nhân và form xin thị thực Schegen được điền đầy đủ.

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Nếu đã đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ.

– 2 ảnh thẻ 3.5x 4.5 cm, phông trắng, chụp trong 6 tháng trở lại.

– Giấy tờ chuyến đi: Bảo hiểm du lịch quốc tế, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn. (Có thể đặt trước vé máy bay để lấy code và thanh toán sau khi có visa, tương tự với khách sạn, hãy chọn các khách sạn cho phép hủy phòng không mất phí để phòng trường hợp xấu nhất là visa không được duyệt).

– Lịch trình chi tiết chuyến đi: Bao gồm tất cả những nơi bạn dự định tham quan, lưu trú trong chuyến đi Châu Âu. Lịch trình bắt buộc phải khớp với booking vé máy bay và khách sạn. (Ví dụ từ ngày 1-ngày 3 bạn lưu trú ở Pháp thì các địa điểm tham quan, lưu trú cũng phải ở Pháp chứ không thể ở Đức, Ý,…)

– Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động có dấu của công ty; Đơn xin nghỉ phép có chữ ký của giám đốc. Nếu kinh doanh tự do, bạn nộp giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế.

– Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm từ 200 triệu trở lên được gửi trên 2 tháng, giấy xác nhận số dư và bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Lưu ý, sao kê tài khoản nên có giao dịch sẽ đáng tin hơn.

Mẫu visa Schengen
Mẫu visa Schengen

Cách đặt lịch hẹn xin visa Schengen như thế nào?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn tiến hành đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa Schengen theo các bước sau.

– Đăng ký tài khoản tại website của Đại sứ quán bạn sẽ nộp hồ sơ visa.

– Đăng nhập bằng tài khoản vừa đăng ký, điền form đầy đủ và chọn lịch hẹn đến nộp hồ sơ (tốt nhất nên chọn nộp vào buổi sáng để nếu có thiếu sót có thể bổ sung trong ngày). Nên đăng ký sớm để có thể linh hoạt chọn ngày vì số lượng người đăng ký thường rất đông.

– Đợi đến ngày hẹn và đến nộp hồ sơ visa. Nên ăn mặc lịch sự, tươm tất để chụp ảnh làm visa.

– Nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu có thiếu sót, họ sẽ yêu cầu bổ sung, nếu đã đầy đủ, họ sẽ cấp một biên nhận và hẹn bạn ngày đến nhận kết quả. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ trả hộ chiếu qua chuyển phát nhanh để khỏi phải đến lấy.

– Kết quả visa Schengen sẽ được trả sau 2 tuần làm việc.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan