Cấp giấy phép lao động điện tử cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bộ LĐTBXH Việt Nam vừa ra quyết định bắt đẩu từ ngày 02/10/2017, phương thức cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử bắt đầu áp dụng.

Quyết định cấp giấy phép lao động điện tử cho người nước ngoài

Theo đó, thông tư này hướng dẫn thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài; cấp, cấp lại giấy phép lao động; xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử theo mức độ 3 của dịch vụ công trực tuyến.
Theo thông báo này, khi có nhu cầu đăng ký cấp GPLĐ, đương đơn chỉ cần truy cập vào website ở địa chỉ: http:dvc.vieclamvietnam.gov.vn. Đương đơn cần lưu ý là Hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài có các giấy tờ kèm theo ở dạng chứng từ giấy thì người sử dụng lao động phải chuyển đổi sang chứng từ điện tử dạng portable document format (pdf), document (doc, docx) hoặc joint photographic experts group (jpg).
Thông tư này có hiệu lực thi hành và triển khai thực hiện từ ngày 02/10/2017.
Lưu ý: Người sử dụng lao động lựa chọn một trong hai phương án sau để thực hiện nộp báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động; hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại giấy phép lao động; hồ sơ đề nghị xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động:
a) Thực hiện trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính cho cơ quan chấp thuận và cơ quan cấp giấy phép lao động
b) Thực hiện qua cổng thông tin điện tử.
Để hiểu rõ hơn, Quý khách hàng có thể truy cập vào website của Bộ LĐTB & XH để xem toàn bộ thông tư một cách chi tiết nhất.
Lưu ý, tất cả những thông tin tổng quan nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Quý vị nên tìm hiểu rõ hoặc yêu cầu nhận sự tư vấn từ các tổ chức, cá nhân có nghiệp vụ chuyên môn trước khi thực hiện. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ Hotline: 19006859 của Visa Alovisa247 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.
Bài viết liên quan