Công văn nhập cảnh là gì? Làm thế nào để xin công văn nhập cảnh

Ngoài xin thị thực (visa), công dân nước ngoài có thể xin công văn nhập cảnh để đến Việt Nam du lịch, thăm thân,… Vậy công văn nhập cảnh là gì? Người nước ngoài phải làm gì để xin được loại văn bản này? Cùng Alovisa247 tìm hiểu nhé.

Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh là văn bản của Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam 01 lần với mục đích thương mại, du lịch, đầu tư, thăm thân,… Với công văn nhập cảnh Việt Nam, người nước ngoài có thể dễ dàng xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế.

Công văn nhập cảnh sẽ bao gồm các thông tin như: họ tên, tuổi, số hộ chiếu của người nước ngoài; cho phép nhập cảnh ở cửa khẩu nào và thời hạn lưu trú tại Việt Nam.

Lưu ý: Công văn nhập cảnh phải được đóng dấu hải quan thì mới có hiệu lực.

Mẫu công văn nhập cảnh
Mẫu công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh có mấy loại?

Hiện nay, công văn nhập cảnh Việt Nam gồm:

– Công văn du lịch: Được duyệt cho khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch đơn thuần. Văn bản này sẽ do công ty lữ hành tại Việt Nam nộp hồ sơ xin cấp tại Cục Quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam (visa được cấp ký hiệu DL)

– Công văn thương mại: Được duyệt cho công dân nước ngoài vào Việt Nam với mục đích làm việc ngắn hạn. Văn bản này sẽ do công ty mà người nước ngoài dự định vào làm việc tại Việt Nam nộp hồ sơ để xin cấp (visa được cấp ký hiệu DN).

– Công văn lao động, đầu tư: Được duyệt cho công dân nước ngoài đã có Giấy phép lao động tại Việt Nam và muốn vào Việt Nam làm việc dài hạn. Visa được cấp sẽ có ký hiệu là LĐ. Sau khi nhận visa, người nước ngoài có thể tiến hành làm hồ sơ xin thẻ tạm trú.

– Công văn thăm thân: Được duyệt cho công dân nước ngoài vào Việt Nam với mục đích thăm thân nhân, bao gồm người có vợ/chồng hoặc cha mẹ làm việc theo Giấy phép lao động tại Việt Nam hoặc có vợ/chồng, cha mẹ là chủ đầu tư tại Việt Nam (Visa được cấp là diện VR hoặc TT).

Ưu điểm của công văn nhập cảnh là gì?

Thủ tục xin công văn nhập cảnh đơn giản hơn rất nhiều so với xin visa, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí bên cạnh đó, tỷ lệ thành công của việc xin công văn nhập cảnh qua một doanh nghiệp lữ hành Việt Nam cũng xấp xỉ 100%.

Xin công văn nhập cảnh giúp tiết kiệm thời gian và công sức
Xin công văn nhập cảnh giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Thủ tục xin công văn nhập cảnh như thế nào?

Nếu như việc xin visa nhập cảnh Việt Nam tại Đại sứ quán khá bất tiện và mất nhiều thời gian và công sức, nhất là với các quốc gia không có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam thì thủ tục càng phức tạp hơn nữa. Chính vì thế mà xin công văn nhập cảnh Việt Nam chính là cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, tiết kiệm được cả thời gian và chi phí.

Để làm visa nhập cảnh Việt Nam, bạn có thể liên hệ với các công ty lữ hành hoặc công ty dịch vụ xuất nhập cảnh như Visa Liên Đại Dương, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để được hỗ trợ từ A-Z. Ngay sau khi có công văn (bản photo) và hộ chiếu, bạn có thể làm thủ tục nhập cảnh (tại Cửa khẩu quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng).

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh gồm những gì?

Nếu lựa chọn các dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Bản scan hộ chiếu
  • Ngày nhập cảnh Việt Nam
  • Nơi bạn sẽ nhận Visa
  • Đối với diện công tác, cần chuẩn bị thêm: Giấy chứng nhận mẫu dấu chữ ký và giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh; giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức; kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam.
Du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam
Du khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Dịch vụ công văn nhập cảnh có an toàn không?

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh tại các công ty lữ hành và dịch vụ xuất nhập cảnh được sự chỉ định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam là tuyệt đối an toàn. Đặc biệt, tại Visa Liên Đại Dương, chúng tôi có ưu điểm là sở hữu đội ngũ nhân viên am hiểu luật pháp, có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho quý khách hàng. Bên cạnh đó, quy trình làm việc tại Visa Liên Đại Dương rất đơn giản, mang đến sự thuận tiện nhất khi xin công văn nhập cảnh.

Visa Liên Đại Dương cam kết có đầy đủ giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, ký quỹ đảm bảo và được sự chỉ định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Bài viết liên quan