Cuộc sống của du học sinh tại Mỹ – trải nghiệm thú vị

Bạn mơ ước cuộc sống của du học sinh tại Mỹ là một cuộc sống như thế nào? Một cuộc sống mà hồng vui vẻ nhàn hạ, hay một màu xám u buồn nhạt nhẽo, hay một màu đỏ rực rỡ cháy hết mình. Màu sắc của cuộc sống ấy, chẳng phải bạn sẽ là người quyết định hay sao. Tại sao không tự nắm lấy và giữ lấy cơ hội của chính mình. Môi trường là yếu tố khách quan nhưng những thứ chủ quan thì bạn nên chủ động. Alovisa247 sẽ giúp bạn nhìn thấy trước một số yếu tố khách quan, còn lại là do bạn làm chủ.

1. Sốc văn hóa

Từ khóa đầu tiên dành cho các bạn về cuộc sống của du học sinh tại Mỹ chắc chắn là “sốc văn hóa”. Từ xưa văn hóa giữa châu Âu và châu Á đã có sự cách biệt lớn. Lối sống phóng khoáng cho đến nhịp sống hối hả, những thay đổi mới,… Những điều đó khiến ta bước đầu khó có thể hòa nhập được và dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng. Nhưng, chúng ta đã nỗ lực như thế nào mới có thể đến được đây, đã đọc bao nhiêu tin tức để hình dung và mơ ước về cuộc sống này. Vì thế đừng vội để những điều này cản bước bạn nhé. Thời gian sẽ luôn là thứ dành cho bạn để bạn thích nghi dần với môi trường mới.

cuộc sống của du học sinh tại Mỹ
Đừng quá lo lắng về vấn đề sốc văn hóa vì bạn sẽ thích nghi nhanh thôi.

2. Trải nghiệm thú vị cuộc sống của du học sinh tại Mỹ

Thật tuyệt khi được là một sinh viên du học Mỹ, biết bao nhiêu người ngoài kia khao khát có được “danh hiệu” này, vậy chẳng phải bạn có quyền tự hào một chút hay sao. Các trường Đại học Mỹ đa phần sở hữu một cơ sở vật chất đáng ngưỡng mộ với mô hình như một thành phố tiện nghi, hiện đại thu nhỏ trong khuôn viên trường. Đại học Mỹ – nơi không chỉ có những phòng học, nó còn là nơi xây dựng các nhà ăn, kí túc xá, thư viện,… Nhịp sống sôi động không ngừng nghỉ bởi những hoạt động của trường sẽ không để bạn ngồi yên và nhàm chán. Nó sẽ giúp bạn hòa nhập và theo kịp tiến độ cuộc sống.

3. Cửa hàng thức ăn nhanh di động

Khi qua Mỹ bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe được trang trí bắt mắt bán thức ăn nhanh. Đây cũng là một điều tiện lợi cho nhịp sống tại Mỹ. Không cần phải vô các ministore nhưng lại vẫn có thức ăn nóng hổi được phục vụ liền tay mà giá cả ở những chiếc xe này phục vụ cũng khá ổn đấy. Hãy thử một lần để xem những chiếc xe này có gì thú vị nhé.

cuộc sống du học sinh tại Mỹ
Những chiếc xe xin xắn này sẽ phục vụ những món ăn khiến bạn phải tấm tắc đấy.

4. Cà phê mang đi

Không khó để thấy những chiếc ly cà phê “take away” tiện lợi tại Mỹ. Công việc bận bịu sẽ khiến bạn không có nhiều thời gian để ngồi nhâm nhi một tách cà phê nóng. Vì thế mà dịch vụ cà phê mang theo luôn được người Mỹ tin dùng. Vừa đánh bay sự uể oải sáng sớm lại thêm tỉnh táo để có tinh thần tập trung làm việc. Cuộc sống của du học sinh tại Mỹ sao không một lần thử những ly cà phê kiểu Mỹ thật tiện lợi này?

5. “Bạn có thể làm được”

“You can do it” sẽ luôn là câu nói được người Mỹ đề cao. Đúng vậy, không có gì là không thể. Mọi khó khăn gặp phải hay mọi vấn đề cần giải quyết thì trước hết phải có tinh thần rằng mình có thể làm được. Một khi đã có tinh thần thì bạn sẽ tự tìm được cách để giải quyết nó. Còn nếu cảm thấy quá áp lực, xung quanh bạn vẫn còn nhiều người tốt mà. Hãy thử mở lời và hỏi ý kiến họ hướng dẫn, trợ giúp xem sao. Bạn đang ở một cái nôi của sự sáng tạo, hãy học hỏi và phát triển bản thân, tích lũy những điều bổ ích phục vụ cho chính mình sau này.

Đó là tất cả những gì Alovisa247 muốn gửi đến bạn và mong sẽ giúp ích được một phần nào đó về việc quyết định cuộc sống của mình. “Vạn sự khởi đầu nan” nên đừng dễ gục ngã nhé vì vượt qua khó khăn ban đầu thì bạn sẽ cân bằng và lấy lại phong độ ngay thôi.

Bài viết liên quan