Bỏ túi bí kíp “Đi du học Mỹ cần mang theo gì?”

Đi du học Mỹ như việc bạn trồng một khu vườn vậy, bạn sẽ bắt đầu với một mảnh vườn trống và sau đó gieo trồng, vun xới từ bước đầu tiên. Việc du học Mỹ cũng nhiều công đoạn như vậy và đòi hỏi bạn phải có một quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng. Vậy, đi du học Mỹ cần mang theo những gì để chuyến đi thật đầy đủ, Alovisa247 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

đi du học Mỹ cần mang theo gì
Một chuyến bay với những kiện hành lí đạt chuẩn nhưng vẫn đầy đủ sẽ là hành trang cho một khởi đầu thuận lợi.

Giấy tờ quan trọng

Những giấy tờ bạn phải mang theo cần có cả bản Anh – Việt đã được chứng thực và dịch thuật. Những giấy tờ ấy là:

  • Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Visa du học Mỹ.
  • Mẫu đơn I-20.
  • Chứng minh nhân dân (căn cước cống dân).
  • Giấy khai sinh.
  • Học bạ.
  • Bằn tốt nghiệp.
  • Bằng IELTS hoặc TOELF IBT.
  • Biên nhận đóng học phí.
  • Một chuốn sổ ghi chú, bởi vì bạn sẽ cần nó để lưu lại một số thứ quan trọng chẳng hạn như địa chỉ gmail, số điện thoại người thân,…

Đồ dùng cá nhân

Tiền

Số tiền tối đa theo quy định mà bạn được đem theo khi qua Mỹ là 10.000 USD. Và khi đem theo số tiền mặt lớn như vậy cũng sẽ có không ít bất tiện, vì thế mà việc chuẩn bị cho bản thân thẻ tín dụng hoặc ATM sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Một lưu ý nữa là bạn nên để tiền mặt cùng một chỗ mà không nên chia nhỏ ra để tiện cho việc kiểm tra nhé.

 

Quần áo

“Đùm đề” vali trong một chuyến đi du lịch vài ngày cũng là chuyện bình thường vì thế đi du học muốn đem tất cả mọi thứ là việc đương nhiên. Nhưng vì hành lí sẽ bị giới hạn nên bạn phải suy nghĩ đến những món đồ thực sự cần thiết đấy.

Tùy vào thời tiết ở địa điểm bạn học tập và sinh sống thì sẽ đem theo những trang phục phù hợp theo. Đến những bang đầy tuyết như thì những chiếc áo ấm dày dặn, găng tay, mũ len là những thứ cần thiết để cơ thể bạn được giữ ấm.

Cũng đừng quên săn những đợt sale đồ bên Mỹ vì biết đâu bạn sẽ thu về được vài “món hời” đấy.

 

Đi du học Mỹ cần mang theo gì
Quần áo vừa hợp thời tiết lại hợp thời trang sẽ là những items bận nên đem theo.

 

 

Sách vở

Vì qua Mỹ để du học nên sách vở, bút, thước, máy tính là những thứ nên có đấy. Vì giá của những vật dụng này bên đó cũng khá cao nên việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền nhỏ.

Sách vở đương nhiên là câu tra lời thật hợp lí cho thắc mắc “Đi du học Mỹ cần mang theo gì” phải không nào.

Đồ ăn

Vài tháng đầu khi qua Mỹ, mì gói sẽ là một cứu cánh tuyệt vời vào những ngày đói đấy. Nhanh gọn, tiện lợi, dễ ăn luôn là những tiêu chí mà mì gói có thể đáp ứng đi du học Mỹ cần mang theo gì.

Ngoài ra bạn còn có thể đem theo những món đồ khô qua để ăn vặt và cũng là một cơ hội để cho các bạn du học sinh ngoại quốc thưởng thức những món đặc sản Việt Nam, một công đôi việc phải không nào.

đi du học Mỹ cần mang theo gì
Đừng quên đem theo những món ăn quen thuộc sang vùng đất mới nhé.

Mỹ phẩm

Những loại mỹ phẩm mang thương hiệu Mỹ từ lâu đã là những món hàng làm cho các tín đồ đam mê skincare hay make up phải chi ra một lượng tiền kha khá. Vì vậy, việc bạn đem mỹ phẩm từ Việt nam qua là không cần thiết, bạn có thể qua đó vô những store chính hãng và mua với giá đôi khi còn rẻ hơn ở Việt Nam đấy.

đi du học Mỹ cần mang theo gì
Hội chị em luôn bị mê hoặc bởi những brand mỹ phẩm, đi du học Mỹ rồi tha hồ ” vừa học vừa mua” nha.

Hành lí

Trọng lượng tiêu chuẩn về hành lí được đem theo là 23kg cho 2 kiện hành lí kí gửi và 10kg cho hành lí xách tay. Để tránh bị thất lạc hay nhầm vali, mẹo nhỏ là các bạn hãy mua cho mình những miếng sticker ghi tên hay làm dấu trên vali để dễ nhận biết.

Vậy đi du học Mỹ cần mang theo gì không còn là nỗi lo của các bạn nữa. Alovisa247 sẽ luôn là người đồng hành đáng tin cậy và thấu hiểu những vấn đề bạn đang cần giải quyết. Và chúng tôi mong bài viết “đi du học Mỹ cần mang theo gì” trên đây phần nào sẽ giúp bạn thoải mái hơn, sẵn sàng chuẩn bị hành trang đầy đủ để chuẩn bị cất cánh đến vùng đất mới.

Bài viết liên quan