Tiết lộ câu trả lời cho: “Du học Mỹ nên chọn ngành gì?”

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ, việc ấp ủ và ươm mầm ước mơ luôn hiện hữu trong tiềm thức của các bạn. Nhưng Du học Mỹ nên chọn ngành gì? Cơ hội việc làm ra sao? Thị trường công việc có rộng mở và mức lương thu nhập sẽ như thế nào vẫn luôn là dấu chấm hỏi băn khoăn trong suy nghĩ của mỗi bạn. Để vơi bớt nỗi lo ấy, hãy cũng tham khảo Top 7 ngành học “có tầm” tại Mỹ nhé.

Du học Mỹ nên chọn ngành gì?
“Du học Mỹ nên chọn ngành gì?”- câu hỏi đau đầu cho các du học sinh.

1. DU HỌC MỸ NÊN CHỌN NGÀNH GÌ: NHÓM NGÀNH STEM

Được xem là nhóm ngành đang “khát” nguồn nhân lực ở hiện tại và cả trong tương lai. Nên điều kiện tiên quyết chắc chắn là cơ hội việc làm sẽ cao, mức lương thu nhập cũng xứng đáng với sự khan hiếm nhân lực này và là câu trả lời xứng đáng cho câu hỏi “Du học Mỹ nên chọn ngành gì?

Vây trước hết chúng ta cần hiểu STEM là gì? ”STEM” có cấu tạo bởi những chữ cái đầu liên quan đến các ngành: Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) – Kỹ thuật (Engineering) – Toán học (Mathematics).

STEM là nhóm ngành vô cùng tiềm năng và  giá trị không chỉ tại Mỹ mà còn ở các quốc gia khác. Trong nhóm ngành trụ cột của nền kinh tế Mỹ này đòi hỏi sinh viên phải chủ động linh động trong việc nghiên cứu và tìm tòi thực hành.

Và “cái giá” chúng ta nhận được khi làm trong lĩnh vực này là 80.000-140.000 USD/năm.

Du học Mỹ nên chọn ngành gi?
Ngành học có mức lương “hấp dẫn” nhiều bạn trẻ.

2. KHOA HỌC MÁY TÍNH

Trong thời đại công nghệ 5.0 như hiện nay đòi hỏi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên nghiệp về máy tính. Vì thế mà ngành Khoa học máy tính chắc chắn sẽ là một ngành học được đề cao, chú trọng phát triển. Không chỉ đào tạo những kiến thức cơ bản về máy tính, ngành học này còn đào sâu và chuyên nghiên cứu những ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, doanh nghiệp. Nó sẽ còn thú vị và thu hút bạn vì sẽ được tiếp cận với những môn học như chế tạo robot, trí tuệ nhân tạo, ngôn ngữ lập trình…

Du học Mỹ nên chọn ngành gì?
Công nghệ thông tin đang là lĩnh vực được chú trọng vì những lợi ích mà nó đem lại cho xã hội.

3. TRUYỀN THÔNG

  “Truyền thông” nghĩa là truyền tải những thông tin mà mọi người quan tâm và muốn tìm hiểu. Với xã hội hiện tại, việc cập nhật thông tin luôn liên tục và được tìm kiếm bằng những kênh thông tin khác nhau. Vì thế đến với ngành truyền thông, bạn sẽ được học cách truyền tải thông điệp tùy theo văn hóa, ngữ cảnh, phương tiện truyền thông,… Không những vậy nó đòi hỏi bạn phải luôn linh động thích ứng tình huống và luôn là những người “bắt tin” đầu tiên. Những ngành nghề đa dạng trong lĩnh vực này là quảng cáo,báo chí, quan hệ công chúng,tổ chức sự kiện, giáo dục, truyền thông và dịch vụ xã hội,…. Vì thế không cần phải lo học xong nhưng lại không tìm được việc nhé.

Và mức lương hấp dẫn của sinh viên ngành truyền thông tại Mỹ sẽ dao động từ 44. 000-107.000 USD.

Du học Mỹ nen chọn ngành gì?
Nếu bạn đam mê tìm tòi học hỏi những thứ mới mẻ và muốn là người bắt “trend” thì đây chính là ngành học cho bạn.

4. KINH TẾ

Kinh tế học nghiên cứu về những vấn đề từ cơ bản đến phức tạp của các cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trong việc phân chi tiền bạc, thuế suất,… Sinh viên ngành kinh tế sẽ được được rèn luyện tư duy phân tích một cách logic và bài bản. Không những thế, bạn sẽ được nghiên cứu về quy trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ, từ đó hiểu được sự vận hành của toàn bộ nền kinh tế. Chính vì thế nó đòi hỏi bạn phải có tính tự giác cao, chịu khó tra cứu tìm hiểu những giáo trình, tài liệu liên quan. Nếu thực sự đam mê với ngành học này, vậy còn chần chừ gì mà không cho bản thân một cơ hội để thử thách.Sinh viên ngành kinh tế có mức lương khởi điểm là 67.000 USD.

Du học Mỹ nên chọn ngành gì?
Với một trí óc yêu thích những vấn đề xung quanh con số thì ngành kinh tế đang chờ những nhân tài mới như các bạn.

5. TÂM LÝ HỌC

Hứng thú với việc tìm hiểu những suy nghĩ, cảm xúc của con người. Muốn nắm rõ hành vi và tâm trí, những hành động ý thức và vô thức. Thì Tâm lý học là ngành bạn đang tìm kiếm. Đây là ngành học chuyên nghiên cứu nhận thức con người hay phản xạ nhạy cảm của não bộ khi tiếp nhận vấn đề. Song, có thể giải quyết các chứng bệnh tâm lí qua đó nâng cao, chú trọng hơn mức sống tâm hồn của con người.
Ngành tâm lí học còn phục vụ cho công việc có tính chất liên quan như tìm hiểu tâm lý tội phạm, tư vấn viên,…

Đối với những người có bằng cử nhân về tâm lý học thì sẽ có mức lương trung bình là 47,500 USD.

Du học Mỹ nên chọn ngành gì?
Am hiểu tâm lí con người và biết cách chữa lành những “vết sẹo” tâm hồn khiến bạn trở thành một con người mang sứ mệnh cao cả.

6. KỸ SƯ HÓA

“Du học Mỹ nên chọn ngành gì?” Ngành Kỹ sư hóa sẽ là một sư lựa chọn đúng đắn. Kỹ sư hóa là một ngành rất rộng gồm những ngành con như ngành kỹ thuật, hóa học và hóa sinh. Sinh viên ngành này sẽ được đào tạo chuyên ngành về cấu tạo nguyên tử, thí nghiệm những phản ứng hóa học, sử dụng các dược phẩm, hóa phẩm,…. Ngành học còn giúp nghiên cứu những vấn đề thực tiễn về môi trường như giải quyết những rác thải ô nhiễm môi trường, tạo ra nwhxng sản phẩm có khả năng tự hủy và thân thiện môi trường,… Môi trường làm việc đa dạng vì sẽ có rất nhiều công ty cần trình độ chuyên môn của bạn về ngành học này phục vụ để giải quyết những vấn đề của công ty.

Mức lương của Cử nhân Kỹ sư hóa nằm trong khoảng từ 69.600- 116.700 USD.

7. SINH HỌC

Đối tượng nghiên cứu của ngành Sinh học phong phú từ con người, động- thực vật và cả môi trường sống. Sinh viên sẽ nghiên cứu từ cái chi tiết nhất là những tế bào đơn lẻ cho đến những thứ phức tạp hơn là toàn bộ hệ sinh thái. Những môn học bạn được tiếp cận trong ngành học này là di truyền học, phản ứng hóa sinh,… Cơ hội việc làm của bạn cũng rất đa dạng như kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, trợ lý nghiên cứu, công nghiệp khoa học thực phẩm.

Nếu bạn đang là một học sinh chuyên hóa sinh và muốn tiếp tục theo đuổi đam mê. Ngành Sinh học đích thực là ngành học phù hợp và trả lời cho câu hỏi Du học Mỹ nên chọn ngành gì”.

Mức lương của sinh viên bậc Cử nhân Sinh học nằm trong khoảng 40.000- 107,500 USD.

Du học Mỹ nên chọn ngành gì?
Những bí ẩn về sự cấu thành nhân loại không bao giờ có giới hạn. Mỗi công trình nghiên cứu mới sẽ khai phá ra một điều kì diệu.

Để giải đáp tất tần tật những thắc mắc của các bạn, ‎ Alovisa247 đã tổng hợp những ngành học chiếm ưu thế tại Mỹ, hi vọng qua bài viết này bạn có thể chọn một ngành học phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan