Du học thạc sĩ Mỹ – bước đệm thành công

Sẽ có nhiều sự lựa chọn cho những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học, một trong những lựa chọn ấy là du học thạc sĩ Mỹ. Cũng dễ hiểu bỡi môi trường giáo dục tại Mỹ luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm. Đặc biết là học bậc thạc sĩ. Vậy du học thạc sĩ Mỹ cần những gì và quá trình như thế nào? Cùng Alovisa247 tìm hiểu nhé.

 

1. Đi du học thạc Mỹ khi nào thì hợp lí?

Theo thống kê, số sinh viên có nhu cầu học tiếp thạc sĩ sau Đại học đang ngày càng nhiều, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Một số bạn đã hoàn tất Đại học tại Việt Nam muốn du học thạc sĩ Mỹ và một số khác sau khi có bằng cử nhân tại Mỹ thì bắt đầu đứng giữa 2 sự lựa chọn: học tiếp thạc sĩ hoặc về nước làm việc. Vậy đứng giữa những sự lựa chọn như vậy thì hướng đi nào sẽ phù hợp nhất với bản thân?

Theo kinh nghiệm của những bạn đi trước, nếu có điều kiện tài chính tốt thì họ sẽ chọn cách học lên luôn cao học rồi mới về nước hoặc sẽ ở tại Mỹ tiếp tục làm việc. Bởi lẽ việc học liên tục sẽ dễ dàng tiếp thu bởi bạn đang dần làm quen với những kĩ năng mềm cần thiết và đã quen với việc học trên giảng đường. Thêm vào đó, việc học tiếp sẽ giúp bạn nâng cao tốt nhất những kĩ năng thuyết trình, làm việc nhóm, luận văn,… Đây đều là những kĩ năng có lợi cho các bạn sau này.

2. Vì sao nên du học thạc sĩ Mỹ

Du học thạc sĩ Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của những sinh viên có nguyện vọng học lên tiếp. Vì Mỹ là cường quốc hàng đầu thế giới và cũng bởi lẽ đó mà nền giáo dục ở quốc gia này được chú trọng đầu tư tuyệt đối để phát triển nhân tài phục vụ đất nước. Chương trình học tập đánh mạnh vào mảng thực hành để tạo cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc và được cọ xát trực tiếp giải quyết vấn đề. Đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm chuyên môn, trang thiết bị hiện đại phục vụ tối đa cho việc học tập.

Sau những năm khổ công rèn luyện và có được tấm bằng thạc sĩ Mỹ thì cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn bao giờ hết. Giá trị của tấm bằng danh giá ấy có hiệu lực tối đa với tất cả nguồn việc làm mà bạn mong muốn.

du học thạc sĩ Mỹ
Mỹ – quốc gia thu hút nhiều nhân tài.

 

3. Điều kiện học thạc sĩ Mỹ

Chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s)

Đây là một chương trình đặc biệt dành cho những người chưa có bằng tiếng Anh đáp ứng đủ yêu cầu du học thạc sĩ Mỹ. Trong quá trình học này, bạn sẽ được học ngôn ngữ, văn hóa và một số môn chuyên ngành.

Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học.
 • IELTS 6.0.

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành

Bạn có thể đi làm ngay sau khi hoàn thành xong chương trình này. Bạn sẽ có 12 tháng lên dự lớp học để thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận, luận văn. Đây là những học phần bắt buộc.

Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học.
 • IELTS 6.0.

Thạc sĩ nghiên cứu

Đây là chương trình du học thạc sĩ Mỹ cho những bạn đam mê nghiên cứu chuyên sâu. Chương trình này không đòi hỏi bạn phải lên lớp. Hoàn toàn thời gian nghiên cứu giành cho những công trình nghiên cứu khoa học trong cả 2 – 3 năm. Hội đồng sẽ dựa vào bài luận văn cuối khóa để đánh giá kết quả học tập.

Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học theo chuyên ngành phù hợp.
 • IELTS 6.0.
 • Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị kĩ lưỡng.
du học thạc sĩ Mỹ
Khi học nghiên cứu tại Mỹ, bạn sẽ được tiếp xúc với những công trình nghiên cứu đáng ngưỡng mộ.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Có lẽ đây là chương trình hot nhất thu hút mọi cử nhân trên khắp quốc tế đến với Mỹ. Đây là ngành học phù hợp với những bạn có đam mê nghiên cứu thị hiếu thị trường, mong muốn làm giàu. Đam mê vốn có của bạn cộng với môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhất nhì thế giới như Mỹ thì “một bước chạm thành công” đang chờ bạn.

Điều kiện nhập học:

 • Bằng Đại học.
 • IELTS 6.5.a
 • Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm, kinh nghiệm quản lí.
du học thạc sĩ Mỹ
Quản trị kinh doanh chưa bao giờ hết “hot” và thị trường làm việc vẫn luôn rộng mở.

 

4. Thủ tục du học thạc sĩ Mỹ

Những loại giấy tờ cơ bản để chuẩn bị cho hồ sơ du học Thạc sĩ Mỹ là:

 • Chứng chỉ tiếng Anh.
 • Bằng tốt nghiệp Đại học.
 • Bảng điểm Đại học.
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính.

Những vấn đề rắc rối khi đi du học thạc sĩ Mỹ sẽ được Alovisa247 giải đáp. Đồng hành cùng các bạn là sứ mệnh của chúng tôi.

Bài viết liên quan