Những ai thuộc đối tượng được miễn visa Đài Loan 2019?

Chính sách miễn visa Đài Loan 2019 hiện đang được nhiều người quan tâm. Vậy những ai được phép nhập cảnh Đài Loan không cần xin thị thực, thủ tục và quy trình như thế nào? Cùng Alovisa247 tìm hiểu nhé.

Những ai thuộc đối tượng được miễn visa Đài Loan 2019?
Những ai thuộc đối tượng được miễn visa Đài Loan 2019?

Đối tượng được miễn visa Đài Loan gồm những ai?

Công dân Việt Nam thuộc các đối tượng sau sẽ được hưởng chính sách miễn visa Đài Loan 2019:

– Công dân Việt Nam có thẻ cư trú tạm thời/vĩnh viễn hoặc thị thực còn hạn/hết hạn trong 10 năm trở lại của các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand.

– Công dân Việt Nam có visa Đài Loan hết hiệu lực trong 10 năm trở lại, chưa từng phạm pháp. (Không áp dụng cho người đang có visa lao động hay visa Quan hồng).

Chỉ cần thuộc một trong các đối tượng nêu trên, du khách Việt sẽ được cấp chứng nhận nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần đến thị thực. Chứng nhận này có thời hạn 3 tháng, được phép lưu trú tối đa 14 ngày sau khi nhập cảnh. Để được cấp loại giấy tờ này, đương đơn phải đăng ký trực tuyến.

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan mới nhất

Để xin cấp giấy chứng nhận miễn visa Đài Loan 2019, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây:

Truy cập vào website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ để điền vào mẫu đơn xin miễn visa Đài Loan.

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt và điền đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu: Thông tin cá nhân, nghề nghiệp, mục đích du lịch Đài Loan, thông tin chuyến bay, khách sạn…

Kiểm tra lại nội dung đã điền. Sau khi hoàn tất thì nhấn Submit.

Nếu đơn xin miễn thị thực Đài Loan của bạn được duyệt, bạn sẽ nhận được thông báo “Approved”. Chỉ cần in tờ kết quả ra và mang theo ra sân bay.

Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, bạn xuất trình tờ kết quả xin miễn thị thực + giấy tờ ở mục I + hộ chiếu + vé máy bay khứ hồi /vé bay chặng tiếp theo là được.

Lưu ý: Nếu bạn có giấy chứng nhận miễn visa đi Đài Loan nhưng không xuất trình được các giấy tờ cần thiết chứng minh thông tin ở mục (I) thì cũng không thể nhập cảnh vào Đài Loan.

Hiện nay nhu cầu du lịch Đài Loan là rất lớn
Hiện nay nhu cầu du lịch Đài Loan là rất lớn

III. Thủ tục xin visa Đài Loan như thế nào?

Nếu bạn không thuộc đối tượng được miễn visa du lịch Đài Loan hoặc đơn xin miễn thị thực của bạn không được duyệt thì bạn cần xin visa Đài Loan như thông thường để nhập cảnh vào quốc gia này. Thông thường, visa du lịch Đài Loan được cấp cho du khách sẽ là visa 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.

Hồ sơ xin visa Đài Loan

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cần có:

– Bản gốc hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên + bản photo.

– Tờ khai xin cấp thị thực Đài Loan: Điền tại https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3 tháng

– Chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm, BHYT, BHXH, bảng lương, Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty (Nếu là giám đốc thì nộp giấy phép đăng ký kinh doanh).

– Chứng minh tài chính: Bản photo sổ tiết kiệm, thẻ thanh toán quốc tế, quyền sử dụng đất, ô tô, cổ phiếu,… (Mang theo bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ.)

– Booking vé máy bay khứ hồi

– Booking khách sạn.

– Lịch trình du lịch Đài Loan chi tiết.

Lưu ý: Nên chuẩn bị và làm thủ tục trước khi đi khoảng 1-2 tháng để đề phòng những trường hợp không mong muốn khiến thời gian xét duyệt kéo dài.

Thời gian xét duyệt visa Đài Loan khoảng 7 ngày làm việc
Thời gian xét duyệt visa Đài Loan khoảng 7 ngày làm việc

Quy trình xin visa Đài Loan

Khi có đầy đủ hồ sơ, bạn mang tới nộp tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

– Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: tầng 20A – tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy.

– Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM: số 336 đường Nguyễn Tri Phương, P4, Q5..

Sau khi nhận hồ sơ, nhân viên Lãnh sự sẽ phát cho bạn một phiếu hẹn. Bạn chỉ cần đợi đến đúng ngày hẹn, mang chứng minh nhân dân và giấy hẹn đến lấy kết quả. Thông thường, kết quả sẽ có sau 7 ngày làm việc, tuy nhiên nếu rơi vào mùa cao điểm hoặc cần bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian có thể lâu hơn.

Lưu ý:

– Các giấy tờ nộp trong hồ sơ nếu là bản sao thì bắt buộc phải có công chứng.

– Nên đến nộp hồ sơ sớm tránh chờ đợi lâu.

– Phải tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán.

– Chuẩn bị tiền để đóng 50$ tiền phí lãnh sự visa.

– Trước khi trả visa, nhân viên Đại Sứ Quán có thể hỏi vài câu hỏi về các nội dung cơ bản như sang Đài Loan làm gì, dự định đi bao lâu, có người quen ở Đài Loan hay không, bạn phải trả lời đầy đủ, rõ ràng và chính xác.

Hy vọng những thông tin về chính sách miễn visa Đài Loan cũng như thủ tục xin visa Đài Loan trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ làm visa Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan