[BẠN CẦN BIẾT] Thời hạn của visa du học Úc là bao lâu?

Theo quy định của Chính phủ Úc, bất cứ công dân nước ngoài nào, kể cả du học sinh nếu ở lại Úc quá thời hạn visa cho phép cũng đều có thể bị trục xuất. Do đó, các bạn du học sinh Việt Nam tại quốc gia này nên lưu ý về thời hạn của visa du học Úc thật kỹ lưỡng.

Thời hạn của visa du học Úc là bao lâu?
Thời hạn của visa du học Úc là bao lâu?

Thời hạn của visa du học Úc là bao lâu?

Đại sứ quán Úc sẽ căn cứ vào thời gian cụ thể mà du học sinh đến Úc tham gia vào quá trình học tập tại các hệ thống đào tạo ở Úc để quy định thời hạn visa du học Úc. Thông thường, thị thực du học Úc sẽ có 3 mốc thời hạn sau đây:

  1. Visa du học Úc cho khóa học dưới 10 tháng sẽ có thời hạn dài hơn 1 tháng. Ví dụ: Khóa học 4 kéo dài tháng thì visa sẽ có thời hạn là 5 tháng.
  2. Với các khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc thì visa sẽ có giá trị đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.
  3. Visa du học Úc cho các khóa học hơn 10 tháng và không theo năm học của Úc cũng sẽ có thời hạn nhiều hơn ngày kết thúc của khóa học 1 tháng.

Cách nhận biết visa du học Úc hết hạn hay chưa

Thời hạn sử dụng visa du học Úc có ghi trên thông báo mà du học sinh nhận được khi được cấp visa. Bên cạnh đó, có một cách khác để kiểm tra thông tin về ngày hết hạn cũng như các điều kiện của thị thực du học Úc chính là vào trang web Visa Entitlement Verification Online (VEVO) theo link: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/already-have-a-visa/check-visa-details-and-conditions/check-conditions-online

Thông tin cần biết về visa du học Úc
Thông tin cần biết về visa du học Úc

Làm thế nào khi cần ở lại Úc mà visa gần hết hạn?

Trong trường hợp du học sinh cần lưu lại Úc để chờ kết quả luận án hoặc có nhu cầu học lên cao thì có thể đăng ký gia hạn visa. Trong vòng 28 ngày kể từ ngày hết hạn visa, nếu du học sinh không làm thủ tục xin gia hạn thì trong vòng 28 ngày sẽ bị trục xuất khỏi Úc và cấm nhập cảnh trở lại trong vòng 3 năm. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là một “vết nhơ” trong hộ chiếu của bạn và khiến việc xin visa đến các quốc gia khác sau này sẽ gặp nhiều khó khăn.

Lưu ý quan trọng về thời hạn của visa du học Úc

– Nếu muốn ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp, du học sinh phải nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM). Nếu không có đủ thời gian để nộp hồ sơ trước ngày hết hạn visa, du học sinh có thể xin tiếp một visa du học khác hoặc visa du học sinh mới tốt nghiệp để tiếp tục ở lại Úc trong khi chờ đợi nộp hồ sơ GSM.

– Du học sinh đã nộp đơn bày tỏ nguyện vọng ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp vẫn không đảm bảo 100% sẽ được cấp visa tạm thời. Visa này chỉ chắc chắn được cấp khi đương đơn  có giấy mời và tiến hành nộp đơn GSM.

– Du học sinh tại Úc được phép du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian giữ visa tạm thời nhưng cần phải nộp đơn xin visa tạm thời loại B trước khi đi và đưa ra lý do cụ thể của việc đi du lịch này.

– Sinh viên có quyền làm việc khi giữ visa tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét visa GSM (với điều kiện visa còn hạn).

Thông tin cần biết về visa du học Úc
Thông tin cần biết về visa du học Úc

Những việc phải làm khi làm thủ tục gia hạn visa du học Úc

– Nên nộp đơn xin gia hạn visa Úc ít nhất 2 tuần trước khi visa cũ hết hạn.

– Nếu đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, du học sinh sẽ được phép ở lại Úc chờ kết quả.

– Đương đơn dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ mới có thể làm thủ tục gia hạn visa Úc.

Trên đây, Alovisa247 đã bật mí cho bạn những thông tin cụ thể về thời hạn visa du học Úc. Nếu đang có ý định du học Úc, hãy liên hệ ngay 1900 6859 để được tư vấn cụ thể về hồ sơ cũng như cách thức xin thị thực nhé.

Bài viết liên quan