Hành trình chinh phục ước mơ du học Mỹ

Ước mơ du học Mỹ là ước mơ của hàng ngàn bạn trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Một cường quốc mạnh về mọi mặt như vậy nên việc thu hút nhân tài là điều dễ hiểu. Hằng năm không ít những bạn trẻ đã bay đến vùng đất mơ ước của mình, nhưng cũng không ít bạn đang ấp ủ giấc mơ chờ ngày biến nó thành sự thật. Hãy cùng Alovisa247 cfung bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ nhé.

1. Duy trì điểm trung bình >7,5

Một trong những tiêu chí để xét đi du học đó chính là thành tích học tập tại Việt Nam và cơ bản nhất là bảng điểm cấp 3, điểm trung bình các bạn phải đạt từ 7,5 trở lên.Vì sau cùng cái thể hiện khái quát nhất thành tích học tập của bạn là những con số trên bảng điểm. Ngoài điểm học tập trên lớp thì những giải ngoài trường như là kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh hay cấp quốc gia cũng sẽ đem lại lợi thế cho ước mơ du học Mỹ của bạn đấy. Thêm một sự khác biệt nhở cũng tạo thêm một cơ hội thành công.

ước mơ du học Mỹ
Cố gắng bươc đầu có một thành tích học tập tốt trong khi còn ở Việt Nam.

2. Hoạt động ngoại khóa phục vụ ước mơ du học Mỹ

Mỹ không chỉ quan tâm đến kết quả học tập mà còn quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa. Ngoài việc cắm cúi việc học trên sách vở, Mỹ luôn đề cao những hoạt động khác nhằm tìm kiếm những khả năng thiên bẩm để phát triển toàn diện thể chất, tư duy sáng tạo con người. Nếu bạn đã có sẵn tài lẻ nào đó, đừng ngại ngần tham gia vào những câu lạc bộ và thử sức với những cuộc thi mà mình có thể tham gia. Có thể về âm nhạc, thể thao, hội họa,… “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.  Hãy tham gia bất kì hoạt động nào nếu bạn thích, vì không chỉ được học hỏi rất nhiều điều mà còn là một cách rèn luyện sự tự tin cho bạn.

ước mơ du học Mỹ
Tham gia các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật sẽ tạo một bản lĩnh mạnh dạn. tự tin hơn.

3. IELTS – TOEFL – SAT

Nếu bạn nghiêm túc với việc du học của mình thì việc chinh phục những chứng chỉ, bằng cấp tiếng anh sẽ là thử thách đầu tiên. Nhiệm vụ này sẽ có khó khăn nhưng nếu bạn muốn được nhận học bổng từ các trường danh tiếng thì tối thiểu phải đạt 100 TOEFL, 2000 SAT. Chuẩn bị trước cho bản thân một hành trang vững vàng sẽ tạo ra một bước đệm mới cho mục đích sau này. Và việc học tiếng anh sớm cũng thế, càng nắm rõ, càng am hiểu thì việc chinh phục những chứng chỉ kia không còn là quá khó.

4. Chọn trường học phù hợp, hoàn thiện hồ sơ

Du học nghĩa là bạn đang thay đổi môi trường học tập mới. Vậy bạn muốn môi trường tiếp theo sẽ như thế nào, đó là do bạn lựa chọn. Hãy chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân, với ngành học và cả sở thích. Vì bạn sẽ đồng hàng với nó trong một khoảng thời gian dài, nếu không đầu tư tìm hiểu ngôi trường theo học sắp tới thì có thể sau này phải tiếc nuối vì đã không tìm hiểu kĩ đấy. Ước mơ du học Mỹ sẽ tươi đẹp hơn nếu bạn chọn được đúng trường.

ước mơ du học Mỹ
Tìm chọn được một trường học phù hợp sẽ quyết định “cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc” tỏng suốt thời gian học tập.

Hồ sơ du học Mỹ luôn là thứ khiến các bạn phải đau đầu vì quá nhiều giấy tờ phải chuẩn bị. Từ visa, đến các giấy tờ nhập học, chứng minh tài chính,… Nhưng yếu tố quan trọng nhất trong hồ sơ đó là bài luận. Chủ đề bài luận nên là những gì gần gũi và thiết thực nhất với các bạn. Cảm nhận sâu sắc và thể hiện được tư duy của bản thân đối với những vấn đề xung quanh sẽ giúp bạn ghi điểm. Những phỏng vấn viên cần bạn là chính bạn mà không phải là một ai khác. Hãy là chính mình và thể hiện cho họ thấy bạn thực sự xứng đáng qua Mỹ du học nhé.

5. Xin visa

Để được cấp visa từ lãnh sự quán, bạn cần làm rõ 3 điều kiện sau

  • Mục đích duy nhất là học tập (nghĩa là bạn không dùng mục đích học tập để thực hiện những mục đích khác).
  • Khả năng chi trả học phí.
  • Có kế hoạch cụ thể sẽ quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học tập.

Lộ trình thực hiện ước mơ du học Mỹ bao gồm những bước cơ bản như trên. Alovisa247 mong rằng lộ trình này sẽ giúp được bạn thực hiện ước mơ của mình. Ngay hôm nay hãy thử “tuyên chiến” với những khó khăn thử thách và chinh phục nó đi nào.

Bài viết liên quan