Xin visa định cư Canada diện đầu tư và những điều bạn cần biết

Gần đây, việc xin visa đầu tư sang Mỹ đang ngày một trở nên khó khăn và yêu cầu nhiều tiền cũng như có thủ tục khá phức tạp thì visa định cư Canada diện đầu tư được xem là một phương án thay thế “dễ thở” hơn nhiều để bạn và gia đình có thể định cư tại quốc gia láng giềng của Hoa Kỳ. Cùng Alovisa247 tìm hiểu nhé.

visa định cư Canada diện đầu tư
Visa định cư Canada diện đầu tư được xét cấp cho các nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada

Visa định cư Canada diện đầu tư là gì?

Visa định cư Canada diện đầu tư là loại visa được xét cấp cho các doanh nhân, chủ doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada và bắt buộc phải có kế hoạch và lộ trình được định sẵn. Hiện tại, số tiền đầu tư để có thể nhận visa định cư Canada không quá cao (tối thiểu chỉ từ 125.000CAD), thủ tục cũng khá đơn giản và dễ dàng. Tùy theo tình hình tài chính và nhu cầu mà bạn có thể chọn đầu tư tại các tỉnh bang khác nhau, thường thì những nơi sầm uất và đông dân sẽ cần một số tiền đầu tư lớn hơn những nơi đang phát triển.

Đặc điểm của định cư theo diện đầu tư tại Canada

– Nhà đầu tư cần cam kết định cư tại tỉnh/bang mà mình sẽ rót vốn.

– Nhà đầu tư cần chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để theo đuổi mức đầu tư đã chọn trong hồ sơ.

– Nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp thẻ tạm trú trong vòng 2 năm. Sau 2 năm có thể xin thường trú và từ đó có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada sau một thời gian sinh sống. Đặc biệt hiện nay có một số tỉnh bang và diện đầu tư mà chỉ cần rót vốn là nhà đầu tư sẽ được cấp ngay thẻ thường trú.

– Người sở hữu thẻ thường trú nhân được hưởng tất cả những chính sách xã hội dành cho công dân Canada, gồm y tế, giáo dục, an sinh xã hội.

visa định cư Canada diện đầu tư
Thường trú nhân Canada có rất nhiều lợi ích

Lợi ích của thường trú nhân Canada

Sở hữu visa định cư Canada diện đầu tư sau 2 năm, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh (PR) vĩnh viễn có thời hạn 5 năm. Hiện nay, những quyền lợi một thường trú nhân tại Canada có thể được hưởng bao gồm:

– Miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3. Giảm từ 30-60% học phí đại học so với du học sinh nước ngoài không có thẻ xanh.

– Được nộp đơn xin học bổng từ chính phủ với giá trị có thể lên đến 100%.

– Cơ hội việc làm rộng mở. Có thể tự mở công ty hoặc tự kinh doanh.

– Gia đình có trẻ dưới 18 tuổi sẽ được hỗ trợ về mặt thuế.

– Được hưởng mọi quyền lợi của thẻ PR trong suốt thời gian ở tại Canada, không bị ảnh hưởng nếu tương lai luật nhập cư có thay đổi.

– Hưởng toàn bộ những quyền lợi của công dân Canada, trong đó có cả chính sách chăm sóc sức khỏe (trừ quyền được bầu cử chỉ có hiệu lực khi được nhập tịch Canada)

– Phụ nữ có PR được hưởng chính sách thai sản 12 tháng, được nhận trợ cấp, nghỉ phép lên đến 35 tuần.

– Được miễn visa đến các nước Mỹ, Anh, Pháp,… và rất nhiều nước phát triển khác.

Cần bao nhiêu để xin visa định cư Canada diện đầu tư?

Chi phí để xin visa định cư Canada diện đầu tư không có con số cố định mà tùy theo tỉnh bang mà đương đơn muốn đầu tư sẽ có con số tối thiểu khác nhau. Dưới đây là bảng khảo sát chi phí đầu tư để lấy PR Canada tham khảo:

Tên chương trình Yêu cầu tài sản tối thiểu (CAD) Yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu (CAD) Số tiền đặt cọc (CAD)
Chương trình thử nghiệm nhà đầu tư vốn liên doanh (Liên bang) 10,000,000 2,000,000  0
Canada Star-up Visa (Liên Bang) 200,000 0
Alberta PNP (Alberta)
BC PNP (Bristish Columbia) 600,000 200,000 0
MB PNP (Manitoba) 350,000 150,000
Yukon PNP (Yukon) 500,000 300,000 0
Saskatchewan PNP (Saskatchewan) 500,000 300,000 0
PEI PNP (Prince Edward Insland) 600,000 350,000 200,000
Québec Entrepreneur Program (Quebec)
Québec Investor Program (Quebec) 1,600,000 800,000 0
Ontario PNP (Ontario) 800,000 500,000 0
Nova Scotia PNP (Nova Scotia) 600,000 300,000 0
NB PNP (New Brunswick) 300,000 125,000 75,000

Lưu ý khi làm hồ sơ định cư Canada diện đầu tư

Đương đơn cần chuẩn bị đủ số tiền đầu tư và các giấy tờ chứng minh tài sản như bảng trên cho những chương trình đầu tư tỉnh bang. Riêng các chương trình đầu tư liên bang sẽ cần con số cao hơn. Số tiền đầu tư này có thể được chứng minh bằng tài khoản ngân hàng quốc tế, xe cộ, bất động sản, công ty, cổ phần, cổ phiếu mà đương đơn sở hữu, v.v. Khi làm hồ sơ định cư Canada, đương đơn sẽ được yêu cầu chuyển tiền đầu tư vào một dự án, và có thể ký quỹ (đặt cọc) với một số chương trình.

Ngoài tài chính, đương đơn cần cung cấp sơ yếu lý lịch thật cẩn thận, chăm sóc sức khỏe đạt yêu cầu để có thể thuận lợi trong việc visa định cư Canada diện đầu tư và sau đó trở thành thường trú nhân Canada.

Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh) cũng là điều cần thiết để chứng minh với Bộ Di trú thấy rằng bạn sẽ trở thành một công dân có ích, tự chủ và nhanh hòa nhập với môi trường mới.

Quy trình nộp hồ sơ visa định cư Canada diện đầu tư

Các bước xin visa định cư Canada diện đầu tư:

– Chuẩn bị bộ hồ sơ theo yêu cầu và nộp cho chính quyền tỉnh bang (nên có sự tư vấn từ luật sư hoặc các công ty tư vấn visa).

– Sau khoảng 12 tháng xét duyệt hồ sơ hoặc ngắn hơn, đương đơn sẽ được gọi sang Canada khảo sát dự án mình chọn, sau đó tham gia buổi phỏng vấn.

– Nếu chính quyền tỉnh/bang chấp thuận việc đầu tư, đương đơn sẽ nhận được giấy thông báo chấp nhận đầu tư và yêu cầu chuyển tiền đầu tư.

– Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp visa Canada (thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú tùy theo chương trình) và đợi xét duyệt.

– Bộ Di trú Canada xét duyệt hồ sơ và yêu cầu đương đơn kiểm tra sức khỏe sau khi đã xét duyệt xong hồ sơ. Đương đơn đợi cấp visa định cư Canada diện đầu tư (thẻ tạm trú hoặc thường trú).

visa định cư Canada diện đầu tư
Visa định cư Canada diện đầu tư có thủ tục và yêu cầu tài chính dễ thở hơn nhiều so với Hoa Kỳ

Như vậy là bạn đã có thông tin chi tiết về các bước xin visa định cư Canada diện đầu tư. Chúc bạn sớm hoàn thành các thủ tục để sở hữu visa hoặc thẻ tạm trú đến với xứ sở lá phong nhé. Đừng quên liên hệ với dịch vụ làm visa Canada từ Visa Liên Đại Dương để được hỗ trợ nếu cần.

DỊCH VỤ LÀM VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://visaliendaiduong.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/VisaLienDaiDuong
Bài viết liên quan