Tiện lợi nối tiếp tiện lợi với cách xin visa Úc online

Xin visa nước ngoài luôn khiến bạn cảm thấy đau đầu khi vừa tốn nhiều công đi lại, vừa mất nhiều chi phí. Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất? Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bài viết về cách xin visa Úc online, hứa hẹn sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn cần đấy.

Cách xin visa Úc online

Nếu muốn xin được visa Úc trực tuyến qua mạng internet, bạn phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

Điều kiện tiên quyết để bạn nhanh chóng có được thị thực chính là bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, bao gồm:

– Đơn xin cấp thị thực Úc theo quy định;

– Ảnh chụp chân dung;

– Giấy chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận kinh doanh, bảng lương (3 tháng gần nhất) có chứng nhận của cơ quan đang làm việc;

– Chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận số dư tài khoản (tối thiểu 100 000 000 VND) do ngân hàng cấp, các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu những tài sản có giá trị khác như nhà đất, ô tô, cổ phiếu,…

– Bảng chi tiết lịch trình chuyến đi;

– Vé máy bay (cả vé khứ hồi);

– Giấy chứng nhận đã booking khách sạn.

cach-xin-visa-uc-online-4
Cách xin visa Úc online

Bước 2: Scan bộ hồ sơ thành bản mềm 

– Sau khi đã hoàn thành xong bộ hồ sơ, bạn tiến hành scan tất cả các loại giấy tờ kể trên vào máy tính, nén để giảm bớt dung lượng ảnh và chuyển thành file PNG/PDF/JPEG.

– Bạn cần chú ý scan thật rõ ràng, sáng rõ các loại giấy tờ này, tránh làm nhòe, nhăn, mất góc,…

– Nếu được, bạn hãy phân loại các thư mục một cách rõ ràng, rành mạch để tránh bị nhầm lẫn khi tải ảnh lên.

Bước 3: Tiến hành đăng nhập và tạo tài khoản online 

Bước kế tiếp, bạn hãy truy cập vào website chính thức của Bộ nội vụ Úc tại: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Trong phần Login to ImmiAccount, bạn hãy điền tên người dùng (Username) và mật khẩu (Password). Sau đó click vào Create ImmiAccount trong phần Login to ImmiAccount.

cach-xin-visa-uc-online
Bước 3: Đăng ký tài khoản

Ở trang kế tiếp, bạn hãy click vào tùy chọn Individual trong phần (What type of online services do you need?). Tiếp đó là điền các thông tin cá nhân khác như họ (Family Name), tên đệm và tên chính (Given names), số điện thoại (Phone), email (Email address). Sau đó click Continue để sang trang kế tiếp.

cach-xin-visa-uc-online-1
Bước 3: Đăng ký tài khoản

Kế tiếp, bạn phải điền tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã chọn. Sau đó tại các mục Question 1, 2 và 3, hãy điền và trả lời 3 câu hỏi bảo mật.

Tiếp đó, bạn click vào các tùy chọn trong phần Cảnh báo bảo mật (Security alerts) -> đồng ý với các điều khoản, quy định và nhấp -> I am not a robot. Sau đó nhấn Submit.

Sau khi Submit, Bộ nội vụ Úc sẽ gửi đến Email của bạn thư xác nhận, trong đó có một đường link, hãy click vào đường link và bạn đã hoàn thành tất bước đăng ký tài khoản.

Bước 4: Làm hồ sơ xin visa Úc online

– Tại bước này, bạn hãy truy cập vào https://online.immi.gov.au/lusc/login và Login bằng tài khoản đã tạo ở bước 3. Rồi click Continue để sang trang tiếp theo.

– Trong mục My Applications, ấn chọn New Application -> Visitor -> Visitor Visa. Tiếp theo, chọn I have read and agree to the terms and conditions, rồi bấm Next. Sau đó lần lượt trả lời các câu hỏi có trong tab.

– Đến phần Passport Details, hãy điền các thông tin theo yêu cầu.

– Trong phần National Identity Card, điền vào các thông tin trong Chứng minh thư/thẻ căn cước vào. Rồi tiếp tục trả lời các câu hỏi được yêu cầu.

– Hãy ấn chọn YES ở phần Warnings. Đây là phần các cảnh báo, cam kết bạn sẽ không vi phạm các quy định.

– Kết thúc bước 4 là hãy kiểm tra toàn bộ thông tin đã hoàn thành, nếu có sai sót, hãy điều chỉnh lại. Thật ra, phần thông tin này dài tới 20 trang, nếu không hoàn thành hết trong một lần, bạn hãy lưu lại (Save) để lần sau tiếp tục hoàn thành. Ở lần làm tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp vào Edit là được.

cach-xin-visa-uc-online-2
Bước 4: Làm hồ sơ xin visa Úc online

Bước 5: Upload hồ sơ

Bạn còn nhớ số hồ sơ mình đã scan trước đó chứ? Bước này chính là lúc bạn tải toàn bộ số hồ sơ ấy lên đấy. Sau đó, nhấn Next, rồi chọn Submit Now.

Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc

Để tiến hành thanh toán online, bạn hãy nhập các thông tin và tiến hành thanh toán theo yêu cầu. Phía bộ nội vụ sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận. In file IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs kẹp vào hộ chiếu khi làm thủ tục. Sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học

Sinh trắc học (tiếng Anh: Biometric) có nghĩa là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt… để nhận diện. Mẫu sinh trắc học trong trường hợp này là dấu vân tay.

– Sau đó, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.vfsglobal.com/australia/, đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn.

– Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

– Chọn một trong các ngày có màu xanh lá cây. Sau đó chọn giờ hẹn và nhấn Confirm.

– Tiếp đó, kiểm tra email để xác nhận việc đặt lịch hẹn đã thành công.

cach-xin-visa-uc-online-7
Kiểm tra email để xác nhận việc đặt lịch hẹn đã thành công

Sau những bước khá là dài thì cuối cùng hướng dẫn cách xin visa Úc online của chúng tôi đã hoàn thành. Hy vọng bạn đã có thể hình dung ra được quá trình thực hiện chúng. Chúc bạn chóng xin được visa Úc và có một chuyến đi thật tuyệt vời và ý nghĩa!

Để xem thêm nhiều bài viết hãy đến với Alo Visa 247

Có thể bạn quan tâm bài viết này

Bài viết liên quan