Bạn cần làm những gì khi muốn xin visa du học Phần Lan?

Điều kiện bắt buộc khi bạn muốn sang Phần Lan du học chính là xin được visa du học Phần Lan (Giấy phép cư trú theo diện du học tại Phần Lan). Vậy làm thế nào để có thể xin được loại visa này? Hãy cùng Alovisa247 tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

xin visa du học Phần Lan
Xin visa du học Phần Lan có khó không?

Xin visa du học Phần Lan có khó không?

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì xin visa du học Phần Lan không quá khó khăn, chỉ cần bạn làm theo đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Chọn trường tại Phần Lan mà mình muốn theo học

Yêu cầu quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa du học Phần Lan chính là thự mời nhập học của một trường ở đất nước này. Do đó, trước khi chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa, bạn phải chọn được cho mình ngôi trường ưng ý và apply để xin giấy mời nhập học. Lưu ý, chỉ thư mời nhập học của các trường được hệ thống giáo dục Phần Lan công nhận thì mới có giá trị xin visa.

Bước 2: Xác định mình thuộc đối tượng nào

Theo quy định của chính phủ Phần Lan, tất cả công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu sẽ được miễn visa du học Phần Lan. Khi đến học tập, sinh viên chỉ cần đăng ký với chính quyền địa phương để có thể lưu trú hợp pháp. Riêng đối với công dân các nước khác ngoài khu vực, trong đó có Việt Nam thì bạn vẫn phải nộp hồ sơ xin visa như bình thường. Tùy theo thời gian học mà bạn có thể được cấp visa từ 1 năm đến 4 năm. Nếu muốn ở lại sau khoảng thời gian được xét duyệt, bạn cần tiêp tục gia hạn visa.

xin visa du học Phần Lan
Sinh viên quốc tế theo học tại Phần Lan

Bước 3: Chuẩn bị tài chính

Hầu như để có thể đi du học ở bất cứ quốc gia nào, bạn cũng phải chứng minh được mình đủ điều kiện chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí trong suốt thời gian lưu trú ở đó. Hồ sơ chứng minh tài chính của bạn có thể là sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản,… của bản thân hoặc gia đình. Thông thường, bạn bắt buộc phải có số tiền ít nhất 6.720 euro (~ 180 triệu đồng) trong sổ tiết kiệm, tương đương 1 năm sinh hoạt phí tại Phần Lan, nếu con số này cao hơn, hồ sơ của bạn sẽ được điểm cộng. Còn nếu như không có sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình/người bảo lãnh cho bạn sang Phần Lan tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

Bước 4: Chuẩn bị bằng cấp và chứng chỉ ngôn ngữ

Tuy rằng thư mời nhập học đã xác định bạn có đủ điều kiện để theo học tại trường ở Phân Lan. Tuy nhiên, trong hồ sơ xin visa, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS, TOEFL,…, bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc đại học (nếu có). Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Phần Lan thì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn.

xin visa du học Phần Lan
Đại học Oulu Phần Lan

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Phần Lan

Sau khi thực hiện tới bước 4, bước 5 là “check” lại hồ sơ xin visa của mình thêm 1 lần nữa xem đã có đủ các giấy tờ sau chưa:

– Thư mời nhập học của trường tại Phần Lan.

– Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, bảng kê khai thu nhập hàng tháng, giấy tờ chứng minh sở hữu nhà đất,…).

– Hộ chiếu phổ thông còn hạn.

– 4 ảnh chụp trong 6 tháng trở lại đây.

– Thư đồng ý của cả bố và mẹ cho phép du học tại Phần Lan.

– Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế.

– Giấy chứng nhận đã nộp 330 euro phí xin visa du học Phần Lan.

– Bằng tốt nghiệp và tất cả chứng chỉ ngoại ngữ có được.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan.

Bước 6: Tham gia buổi phỏng vấn

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn với nhân viên lãnh sự ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Phần Lan. Lúc này, bạn sẽ phải cung cấp bản gốc các giấy tờ có trong hồ sơ và trả lời một số câu hỏi liên quan. Nếu cuộc phỏng vấn thành công, bạn sẽ chính thức sở hữu tấm visa du học Phần Lan.

Quyền lợi khi có visa du học Phần Lan

Không chỉ giúp bạn lưu trú tại Phần Lan suốt thời gian theo học, tấm visa Phần Lan còn cho phép bạn thoải mái nhập cảnh 26 quốc gia trong khối Schengen mà không phải xin thị thực. Bạn có thể thỏa sức du lịch trong suốt thời gian nghỉ rồi phải không?

xin visa du học Phần Lan
Visa du học Phần Lan

Địa chỉ xin visa du học Phần Lan nhanh chóng

Nếu có nhu cầu tư vấn du học Phần Lan hoặc xin visa du học Phần Lan, bạn vui lòng liên hệ với Du học Liên Đại Dương theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com
Bài viết liên quan